So sánh hai phiên bản Corolla Altis 1.8G và Corolla Altis 1.8E

Đã cập nhật: 28 thg 4

So sánh Toyota Corolla Altis 1.8E (CVT) và Corolla Altis 1.8G (CVT) có cùng mức giá bán nhưng trang bị có quá chênh lệch hay không?Xe Toyota Corolla Altis là mẫu xe sedan hạng C rất được ưa chuộng của “ông lớn” ngành ô tô Toyota. Mang đến cho khách hàng 2 phiên bản là Corolla Altis 1.8E (CVT) và bản Altis 1.8G (CVT) mang nhiều nét tương đồng khiến không ít người mua phân vân, đắn đo lựa chọn.


Cả 2 phiên bản này có cùng dung tích động cơ, cùng sử dụng hộp số tự động vô cấp và giá bán xe ô tô chênh lệch nhau khoảng 70 triệu đồng.


So sánh về ngoại thất hai phiên bản Corolla AltisToyota Corolla Altis có thiết kế chung theo phong cách thể thao và vẫn giữ được nét sang trọng với kích thước tổng thể dài, rộng, cao lần lượt là 4.620 x 1.775 x 1.460mm. Phần đầu xe của 2 phiên bản Toyota Corolla Altis 1.8E (CVT)Altis 1.8G (CVT) hoàn toàn giống nhau từ thiết kế tổng thể cho đến từng chi tiết trang bị như: lưới tản nhiệt mảnh mạ crom vuốt sang hai bên một cách tinh tế, cụm đèn trước dạng Halogen phản xạ đa chiều có tính năng tắt tự động,…Phần đuôi xe cũng tương đồng với cụm đèn hậu và đèn báo phanh dạng LED, được trang bị thêm các tiện ích gạt mưa gián đoạn, điều chỉnh thời gian và sấy kính sau. Thiết kế hài hòa với tổng thể theo phong cách thể thao.
Phần bánh xe ở 2 phiên bản khác nhau, Toyota Corolla Altis 1.8G sở hữu lốp 205/55R16, còn Toyota Corolla 1.8E là 195/65R15. Với chi tiết này, phiên bản E mang lại khả năng đàn hồi tốt hơn và êm ái hơn, trong khi bản G đem lại cảm giác thể thao do thành lốp mỏng, phản hồi điều kiện mặt đường rõ rệt hơn.


So sánh về nội thấtVới chiều dài cơ sở là 2.700m, cả hai phiên bản Toyota Corolla Altis 1.8E (CVT) và Altis 1.8G (CVT) đều mang lại không gian cabin rộng rãi, thoải mái và được thiết kế khá hợp lý. Các trang bị nội thất chính là điểm khác nhau lớn giữa hai phiên bản Corolla Altis này. Cụ thể, phiên bảo cao hơn Toyota Corolla Altis 1.8G luôn thể hiện sự đẳng cấp hơn trong nhiều tính năng.