Sự khác biệt giữa phiên bản Corolla Cross 1.8G so với các phiên bản còn lại

Toyota đưa Corolla Cross về Việt Nam với ba phiên bản: Corolla Cross 1.8G tiêu chuẩn giá 720-728 triệu đồng, Corolla Cross 1.8V cao cấp giá 820-828 triệu đồng và bản hybrid 1.8HV giá 910-918 triệu đồng. Mức chênh lệch giữa các phiên bản lên đến 100 triệu đồng, vậy khi bỏ ra số tiền thấp nhất để sở hữu Corolla Cross thì khách hàng sẽ nhận được gì?


Ở các hãng xe, bản tiêu chuẩn thường là phiên bản bị cắt giảm mạnh các trang thiết bị và tính năng, nhằm mục đích giá bán rẻ nhất để tiếp cận khách hàng. Toyota không phải ngoại lệ, nhưng Toyota tỏ ra hào phóng hơn với phiên bản thấp cấp của Corolla Cross, mẫu CUV hoàn toàn mới vừa trình làng tại Việt Nam.


Corolla Cross 1.8G có giá bán 720 triệu đồng, rẻ hơn bản 1.8V và 1.8HV lần lượt 100 triệu đồng và 190 triệu đồng. Ở phân khúc mà Corolla Cross góp mặt, đây là con số chênh lệch đáng cân nhắc với người dùng.


Giá bán phiên bản Corolla Cross 1.8G


Bảng giá niêm yết của phiên bản Corolla Cross 1.8G là 720 triệu đồng. Cộng thêm 8 triệu cho màu trắng ngọc trai.


Sự khác biệt về ngoại thất Corolla Cross 1.8G


Ở phiên bản Corolla Cross 1.8G, ngoại thất không khác biệt nhiều so với hai phiên bản còn lại. Xe trang bị đèn chiếu sáng loại Halogen Projector có tính năng tắt mở tự động, đi kèm đèn định vị ban ngày.


Đèn sương mù, đèn hậu, đèn phanh trên cao sử dụng công nghệ LED. Gương chiếu hậu bên ngoài chỉnh và gập điện tự động, tích hợp đèn báo rẽ. Gương chiếu hậu bên trong có chức năng tự động chống chói. Đây là những tính năng tương tự bản Corolla Cross 1.8V và Corolla Cross 1.8HV.Phiên bản Corolla Cross 1.8G không có chức năng tự động cụp mặt gương khi lùi. Gạt mưa dạng chỉnh tay đa tốc độ. Xe sử dụng bộ vành kích thước 17 inch, nhỏ hơn loại 18 inch trên hai bản còn lại.


Đánh giá nội thất Corolla Cross 1.8G


Nội thất Corolla Cross 1.8G trang bị ghế bọc da. Ghế lái chỉnh điện 8 hướng, hàng ghế sau có thể tùy biến nhằm tăng không gian chứa đồ. Bảng đồng hồ trung tâm người lái tích hợp màn hình TFT 4,2 inch, hiển thị đa thông tin như phiên bản cao cấp. Ngoài ra, phiên bản này có khởi động bằng nút bấm, chìa khóa thông minh. tính năng kiểm soát hành trình chủ động Cruise Control, tất cả cửa kính một chạm lên xuống...Xe có màn hình giải trí cảm ứng kích thước 7 inch, nhỏ hơn loại 9 inch trên bản 1.8V và 1.8HV. Hệ giải trí của cả ba phiên bản đều hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, dàn âm thanh 6 loa. Các kết nối ngoại vi khác gồm Wifi, USB, Bluetooth, điều khiển bằng giọng nói, đàm thoại rảnh tay.... Điều hòa trên bản 1.8G là loại tự động một vùng, hàng ghế thứ hai tích hợp cửa gió riêng. Xe không có trang bị cửa sổ trời.


Tiện nghi tối ưu


Không có khác biệt đáng kể về nội thất giữa ba phiên bản. Xe đều có ghế da, chỉnh điện 8 hướng ở ghế lái, vô lăng ba chấu, điều hòa tự động, 6 loa. Khác biệt là phiên bản tiêu chuẩn của Corolla Cross có màn hình đa thông tin 4,2 inch, giống bản 1.8V, trong khi bản Hybrid là 7 inch.