Toyota Rush 2021 có gì nổi bật so với đối thủ, tính năng an toàn có gì?

Toyota Rush 2021 - Linh hoạt trong những con phố chật hẹp, vững chắc trên những địa hình gập gềnh, có sức chứa lý tưởng, trang bị những tính năng hiện đại… Toyota Rush đang là mẫu xe chiếm ưu thế nổi trội trong phân khúc SUV lai MPV 7 chỗ hiện nay.


Phân khúc SUV lai MPV 7 chỗ dành cho gia đình, nhập khẩu nguyên chiếc, ngày càng sôi động và cạnh tranh khốc liệt. Liên tục được làm mới với những trang bị hiện đại và thêm những thương hiệu mới sắp nhập cuộc... Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Toyota Rush vẫn là mẫu xe có ưu thế nổi trội trong phân khúc này.


Các ưu thế nổi bật của Toyota Rush so với đối thủ cùng phân khúc


Có kích cỡ tương đương nhau, nhưng Toyota Rush lại có khoảng sáng gầm xe tới 220mm, cao hơn các đối thủ cạnh tranh tới 15mm. Trong khi các mẫu xe cùng phân khúc đều sử dụng bộ vành đúc 16 inch thì Toyota Rush dùng vành đúc 17 inch, góp phần tạo ra khoảng sáng gầm xe lớn, mang đến sự cân đối và bề thế cho chiếc xe.Trong khi Toyota Rush sử dụng hệ khung gầm rời (Body on Frame) thì các đối thủ sử dụng khung gầm liền khối (Unibody). Toyota Rush sử dụng hệ dẫn động cầu sau thì các đối thủ cạnh tranh sử dụng hệ dẫn động cầu trước.Toyota Rush được trang bị điều hòa tự động 2 vùng thì trên những mẫu xe cùng phân khúc vẫn sử dụng điều hòa chỉnh tay. Tương tự như vậy, hệ thống đèn pha Led của Toyota Rush tự động bật, tắt cũng nhỉnh hơn so với các đối thủ phải dùng tay. Hệ thống âm thanh trên Toyota Rush có 8 loa, có thể kết nối wifi thì các mẫu xe cùng phân khúc chỉ có 4-6 loa, không kết nối wifi.Hệ thống an toàn Toyota Rush có 6 túi khí, các xe khác chỉ có 2 và 4. Toyota Rush còn tỏ ra nhỉnh hơn khi được trang bị phanh khẩn cấp và hệ thống kiểm soát lực kéo.


Soi tính năng an toàn của Toyota Rush 2021


"Lần đầu tiên mua xe nên an toàn là yếu tố được tôi đặt lên hàng đầu, bởi SUV 7 chỗ thường chở đủ cả gia đình trên xe, nhất là trong những chuyến về quê hay dã ngoại", anh Ngọc Tú (35 tuổi), người sử dụng Toyota Rush tại Hà Nội nói.

"Tôi chọn mua Rush vì trong tầm giá dưới 700 triệu đồng, đây là mẫu xe có lượng trang bị an toàn nhiều nhất".

Hàng loạt công nghệ an toàn là yếu tố giúp Toyota Rush thuyết phục khách hàng mua xe phục vụ gia đình. Trang bị an toàn chủ động trên xe có chống bó cứng phanh ABS, trợ lực phanh khẩn cấp BA, phân bổ lực phanh điện tử EDB, ổn định thân xe điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TRC và hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC. Ngoài ra, xe có trang bị đèn báo phanh khẩn cấp và camera lùi.


Chức năng an toàn bị động có 6 túi khí cho người lái, hành khách, túi khí bên hông và túi khí rèm. Khung xe GOA hấp thụ lực. Ghế xe thiết kế với cấu trúc giảm chấn thương cổ, cột lái và bàn đạp phanh tự đổ khi xảy ra va chạm. Cửa xe tự động khoá khi vận tốc trên 20 km/h.


Ngoài lượng trang bị an toàn, Toyota Rush 2021 được thiết kế theo hướng thực dụng đặc trưng Toyota. Không gian ba hàng ghế trên xe phù hợp với gia đình đông người. Nội thất đề cao công năng sử dụng, hàng ghế hai có thanh trượt, điều chỉnh khoảng cách để chân. Khi không sử dụng hàng ghế thứ ba, thể tích cốp chứa đồ từ 217 lít được tăng lên 514 lít, phù hợp cho những chuyến đi dài ngày. Hàng ghế hai có khả năng gập 60:40. Hàng ghế ba gập 50:50.