Hatchback vs Sedan: Ưu và nhược điểm

Đã cập nhật: 5 thg 6, 2021

Sự khác biệt giữa một chiếc Hatchback và một chiếc Sedan là gì?

Sự khác biệt chính giữa một chiếc Hatchback và một chiếc Sedan là Khoang xe. Hatchback không có sự phân chia giữa hàng ghế sau và khoang hành lý, trong khi cốp của Sedan là một khoang riêng biệt. Khi quyết định giữa một chiếc Hatchback và Sedan, có một số cân nhắc quan trọng. Bạn cần cân nhắc những ưu và khuyết điểm để có thể chắc chắn rằng mình đang mua được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình.


Ưu điểm của Hatchback

Mọi người yêu thích những chiếc Hatchback vì chúng có cốp rộng rãi và hàng ghế sau có thể gập xuống mang lại cho bạn nhiều không gian chứa đồ hơn. Chúng lý tưởng để vận chuyển người và hàng hóa xung quanh thị trấn và kích thước nhỏ hơn của chúng có nghĩa là chúng có thể len ​​lỏi vào các điểm đỗ xe chật hẹp. Sự phổ biến của chúng có nghĩa là chúng có giá trị bán lại tốt. Những chiếc xe Hatchback thường có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và các tùy chọn của Toyota - hãy khám phá dòng sản phẩm Hatchback của Yaris.


Khám phá Hatchback Yaris


Nhược điểm của Hatchback

Hatchback là những chiếc xe nhỏ gọn tuyệt vời cho những người di chuyển nhiều km trong và xung quanh thành phố hàng ngày. Nhưng nếu bạn cần nhiều động cơ hơn cho đường rộng, thì một chiếc Sedan có thể cung cấp công suất động cơ lớn hơn. Hành khách phía sau ở phía cao hơn có thể cảm thấy khó chịu khi di chuyển quãng đường dài trong một chiếc Hatchback.


Ưu điểm của một chiếc Sedan

Những chiếc Sedan có chiều dài cơ sở dài hơn nên có xu hướng cung cấp nhiều chỗ để chân hơn cho hành khách ngồi ở hàng ghế sau. Điều này không nhất thiết có nghĩa là sức chứa hàng hóa ít hơn một chiếc Hatchback. Mẫu xe Sedan mới có thể chứa riêng về không gian cốp.

Vì cốp xe là một khoang riêng biệt, dòng Sedan thường êm hơn về tiếng ồn trên đường và mang lại cảm giác lái êm ái hơn so với một chiếc Hatchback. Toyota Sedan có các tùy chọn hybrid - nếu hiệu suất nhiên liệu là hàng đầu trong danh sách của bạn, hãy khám phá phạm vi hybrid Sedan Camry.

Khám phá Sedan Camry Tìm hiểu thêm về tiết kiệm nhiên liệuNhược điểm của một chiếc Sedan

Theo truyền thống, xe Sedan thường đắt hơn xe Hatchback, nhưng nó lại phụ thuộc vào mẫu xe bạn chọn, vì vậy hãy nhớ so sánh giá cả. Một chiếc Sedan có thể không phải là chiếc xe tốt nhất để dễ dàng đậu xe.

So sánh dòng xe Sedan


Thứ nào là thứ phù hợp với bạn?

Hatchback và Sedan đều là những mẫu xe phổ biến đối với những người lái xe xứ Kiwi. Nhưng cái nào phù hợp với bạn?


Khi so sánh giữa một chiếc Hatchback và Sedan, ban đầu bạn có thể bị thu hút bởi một mẫu xe này hơn mẫu xe kia. Có lẽ bạn thích xe Hatchback hơn, hoặc gia đình bạn luôn lái xe Sedan. Nhưng nhu cầu thực tế của bạn mới là yếu tố quyết định điều đó phù hợp với bạn. Bạn sẽ thực hiện những chuyến đi nào - những việc lặt vặt hàng ngày hay những chuyến đi dài hơn? Ai sẽ lái xe cùng bạn - đối tác của bạn, con cái của bạn? Bạn có thường xuyên chở khách, chở hàng không?

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong các dòng xe Hatchback và Sedan của Toyota. Cả hai mẫu xe đều được trang bị các tính năng an toàn mới nhất để bạn có thể cảm thấy an toàn hơn trên đường dù bạn lái xe ở đâu.