10 lời khuyên khi đi du lịch cùng thú cưng trên ô tô

Đã cập nhật: 5 thg 6, 2021

Cuối tuần và ngày lễ là thời gian để gia đình vui chơi, và nếu bạn nuôi một chú chó, rất có thể bạn coi chúng là một phần của gia đình và muốn mang chúng theo cùng! Cho dù đó là một chuyến đi ngắn đến bãi biển hay một chuyến đi đường dài hơn, đây là 10 mẹo để giữ cho chú chó của bạn an toàn trong xe khi bạn đi du lịch.1. Cho thú cưng làm quen với xe

Hầu hết chó thích đi du lịch trong ô tô nhưng nếu bạn có một con chó con hoặc thú cưng không muốn ngồi ô tô, thì hãy bắt đầu với những chuyến đi ngắn ngày gần nhà. Chọn những nơi chúng sẽ thích như bãi biển hoặc công viên, nơi chúng có thể chạy xung quanh. Nếu chúng thấy hấp dẫn, chúng sẽ quan tâm đến những chuyến đi dài hơn.


2. Nghiên cứu chỗ ở thân thiện với thú cưng

Nhiều người yêu chó cho rằng chó của họ sẽ được chào đón ở bất cứ đâu nhưng đáng buồn là không phải vậy. Hãy nghiên cứu trước khi đi tìm chỗ ở và khu cắm trại thân thiện với chó để bạn không lạc mất chúng.


3. Kiểm tra sức khỏe là một ý kiến ​​hay

Lập kế hoạch du lịch bằng ô tô an toàn cho thú cưng có nghĩa là đảm bảo chúng khỏe mạnh trước chuyến đi. Luôn cập nhật các loại vắc xin và phương pháp điều trị bọ chét, và nếu thú cưng của bạn đến kỳ kiểm tra thú y, hãy đảm bảo bạn đưa chúng đi khám trước khi đi du lịch.

4. Nếu thú cưng bị lạc thì sao?

Không phải lúc nào chó cũng có thể đoán trước được, đặc biệt nếu chúng phát hiện ra một con thỏ hoặc ngửi thấy mùi thú vị. Mặc dù bạn không thể đảm bảo rằng chúng sẽ không đi lang thang, nhưng bạn có thể giúp chúng được tìm thấy dễ dàng hơn khi đi du lịch bằng cách đeo vòng cổ có gắn tên và số điện thoại của chủ nhân.


5. Đóng gói hành lý cho thú cưng

Cũng giống như con người, thú cưng cần những món đồ du lịch để giúp chúng cảm thấy thoải mái khi đi du lịch và ở nơi bạn đến. Ít nhất bạn nên mang theo giường, chăn, bát đựng thức ăn, nước, dây xích và túi phân dùng một lần. Những vật dụng khác, như một món đồ chơi yêu thích hoặc que nhai, có thể giúp chó của bạn cảm thấy thoải mái hơn và giúp chúng không bị say tàu xe. Nếu bạn định đưa chúng đến bãi biển hoặc hồ nước, hãy gói một số khăn khô nhanh để chúng không làm ướt ghế ô tô của bạn.


6. Dây an toàn cho thú cưng

Khi lái xe với thú cưng, bạn cần giữ an toàn cho chúng. Đi trên xe với chó trên đùi hoặc ngồi trên ghế sau mà không có dây an toàn cho chó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đạp phanh. Dây nịt dành cho chó chỉ cần kẹp vào một giá đỡ dây an toàn hiện có và giữ chú chó của bạn ở đúng vị trí để chúng không thể chạy xung quanh làm mất tập trung hành khách và tài xế. Đảm bảo an toàn cho chó khi di chuyển bằng cách thắt dây an toàn cho chúng.


7. Người chở chó an toàn

Giá đỡ hoặc cũi an toàn cho chó là một giải pháp thay thế tốt cho chó con hoặc chó nhỏ có thể tuột khỏi dây an toàn dành cho chó. Chúng cũng có thể được sử dụng cho bất kỳ loại chó nào có xu hướng đi lại và thở hổn hển. Xe hoặc thùng chở chó có thể được làm bằng kim loại, nhựa hoặc vải, ngồi trên ghế sau của bạn và được thắt dây an toàn. Chúng đảm bảo việc di chuyển bằng ô tô an toàn cho những chú chó trong những chuyến đi dài hơn. Bạn không phải lo lắng về việc vải ghế của bạn bị chảy nước hoặc bị xước!


8. Không cho ăn, ngậm nước!

Tránh đi trong ô tô với những chú chó vừa được cho ăn vì việc di chuyển có thể khiến chúng bị cảm hoặc bị ốm, vì vậy chỉ nên cho chúng ăn một hoặc hai giờ trước khi bạn đi. Nếu trời nóng thì chúng có khả năng bị mất nước, vì vậy hãy đảm bảo chúng có nước (bạn có thể mua bát đựng nước dành cho chó không bị đổ cho ô tô) - thở hổn hển nhiều là dấu hiệu chắc chắn chúng đang cố gắng hạ nhiệt.