Tài xế có nên trang trí đồ trong ôtô?

Nhiều người có thói quen bày đồ trang trí trong ôtô, từ những bức tượng nhỏ gắn trên táp lô hay những chiếc vòng treo trên gương chiếu hậu. Tuy nhiên, những thứ như búp bê, đệm lót và những đồ vật khác để ở tấm chắn cốp xe đều có nguy cơ gây nguy hiểm cho các tài xế.


Những thứ nhỏ bé nằm trên táp-lô tưởng vô hại nhưng có thể gây nguy hiểm nếu xe gặp tai nạn
Những thứ nhỏ bé nằm trên táp-lô tưởng vô hại nhưng có thể gây nguy hiểm nếu xe gặp tai nạn. Ảnh: Cartoq

Không chỉ cản trở tầm quan sát của tài xế, những món đồ này có thể gây nguy hiểm khi xe gặp va chạm, bởi phần lớn không được lắp đặt chắc chắn. Nếu xảy ra tai nạn, những thứ để trang trí, đặc biệt là các món đồ chơi làm bằng các vật liệu rắn, có thể văng ra và đập vào chính người trong xe, nguy cơ gây thương tích.

Để giữ an toàn, kể cả những món đồ nhỏ thường được mang theo người như điện thoại di động hay ví tiền cũng nên được cất trong hộc đựng găng hoặc những vị trí được thiết kế riêng trên xe.


Nhiều tài xế thích treo đồ trang trí ở gương chiếu hậu.
Nhiều tài xế thích treo đồ trang trí ở gương chiếu hậu. Ảnh: Petrotimes

Tốt nhất là để hành lý trong cốp sau, thay vì "tiện thể" quẳng vào hàng ghế sau, hay thậm chí là ghế hành khách phía trước. Nếu xe gặp va chạm, những chiếc túi, hoặc vali, không được để đúng chỗ có thể văng ra với lực rất mạnh bởi sức nặng, gây ra những hậu quả khó lường.


Tài xế vẫn có thể trang trí trang trí xe với các loại sticker hay những món đồ bằng giấy - những thứ không trở thành vũ khí sát thương trong trường hợp xảy ra tai nạn.


15 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả