Đánh giá nhanh Toyota Vios G 2021: Vua doanh số phân khúc B, phù hợp cho mọi gia đình

Toyota Vios G 2021 – ông vua doanh số suốt 7 năm liên tiếp tính cho đến nay và thường được gọi dưới cái tên mỹ miều là “chiếc xe quốc dân”. Vậy bí quyết nào khiến mẫu sedan hạng B này có thể hấp dẫn người Việt đến như vậy? Hôm nay chúng tôi sẽ trải nghiệm mẫu Toyota Vios phiên bản G 2021 mới nhất để tìm câu trả lời.Toyota Vios G 2021 với thiết kế mới rất trẻ trung


Trên phiên bản Toyota Vios G 2021 mới, cụm đèn chiếu sáng của Toyota Vios đã được cập nhật dạng LED mỏng, chia khoang, tạo cảm giác sang trọng và hiện đại. Công nghệ chiếu sáng LED không chỉ đẹp hơn, mà còn thực sự cải thiện chất lượng chiếu sáng về đêm, đem lại tầm nhìn tốt hơn và an toàn hơn cho người cầm lái.


Mặt ca-lăng đã được làm lại, với lưới tản nhiệt dốc sang hai bên, lấy cảm hứng từ thiết kế hình con suốt – vốn là chi tiết nhận diện đặc trưng của những chiếc xe sang Lexus. Tương ứng với mặt ca-lăng mới, hốc đèn sương mù hình dấu phẩy ngược cũng đã được làm lại. Đi kèm theo đó là mâm xe mới, với thiết kế la-zăng 6 chấu, sơn 2 màu đen phay xám kim loại đẹp mắt.Các chi tiết tươi mới về thiết kế kể trên mặc dù không có ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe, tuy nhiên lại khiến khách hàng có thêm thiện cảm với một mẫu xe quá quen thuộc trên thị trường. Và đặc biệt là vẻ bề ngoài của Toyota Vios 2021 đã thực sự thoát ra khỏi cái bóng “xe dịch vụ” có phần bảo thủ. Nó đã đủ đẹp và thân thiện để sử dụng như một mẫu xe gia đình, nhất là những gia đình trẻ.


Vios G 2021: Tính năng hiện đại


Nhắc tới “bảo thủ”, tôi xin dẫn chứng luôn một vài trang bị có thể nói là khá bất ngờ khi được Toyota đưa lên Vios phiên bản G 2021 mới, bao gồm: đèn chiếu sáng tự động, khóa cửa tự động theo tốc độ và đèn chiếu sáng chờ. Những tính năng mà cách đây chỉ khoảng 5-7 năm thôi, không ai nghĩ có thể được trang bị trên một mẫu sedan hạng B của Toyota!


Vì được định vị là một phiên bản xe gia đình, đóng vai trò là “chiếc xe quốc dân”, nên Toyota Vios 2021 tất nhiên vẫn chỉ sử dụng chất liệu nhựa bao phủ hầu hết diện tích khoang nội thất, trừ bộ ghế bọc da. Tuy nhiên nhà sản xuất Nhật Bản đã rất khéo léo thiết kế nhấn nhá bằng những đường chỉ giả, để sao cho chỉ nhìn thoáng qua, khoang nội thất này vẫn đem đến cảm giác được bọc da như các mẫu xe cao cấp.
Cách thiết kế và chọn vật liệu này thực sự phải được nhận xét là khéo léo! Bởi nó vừa đạt được tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, mà vẫn giữ được yếu tố tiên quyết làm nên linh hồn của thương hiệu Toyota, đó là bền. Với chất liệu nhựa này, chủ sở hữu có thể thoải mái phơi nắng dầm mưa mà không lo bạc màu, sờn da hay thậm chí là nhựa bị bóng màu thời gian. Nó sẽ vẫn như vậy sau 5 hay 10 năm tồn tại ở môi trường khí hậu nóng ẩm khắc nhiệt như Việt Nam – điều mà những mẫu xe có nội thất bọc da khó lòng bì lại được.


Bước vào bên trong xe, điều đầu tiên nhiều người sẽ làm, hẳn đó là đề máy và mở điều hòa. Mặc dù Toyota Vios 2021 vẫn chưa được trang bị cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ hai. Nhưng điều hòa trên Vios nói riêng, hay Toyota nói chung và rộng hơn nữa là các mẫu xe Nhật – đều khó có thể chê là yếu hay làm lạnh kém. Dẫu vậy, đây cũng là một điểm rất nên được nâng cấp trên thế hệ Vios tiếp theo.Điểm sáng trong khoang nội thất của Vios G 2021 là màn hình trung tâm giải trí giờ đã được trang bị kết nối điện thoại thông minh, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng, nhất là những thanh niên trẻ - đối tượng không thể sống thiếu chiếc smartphone.


<