Có Hilux 2021, sao phải ngại băng rừng, vượt suối?

Đã cập nhật: 5 thg 6, 2021

Hilux là mẫu bán tải được Toyota bán rộng rãi trên toàn thế giới. Dòng xe "dã chiến" này xuất hiện khắp mọi nơi, từ sa mạc châu Phi, chiến trường Trung Đông, rừng rậm Nam Mỹ, giá lạnh châu Âu và thời tiết nóng ẩm của châu Á.Năm 2010, trong một kiểm chứng về độ "lì" của chiếc Hilux đời 1998, biên tập viên của TopGear đã mệnh danh đây là mẫu xe "không thể bị phá hủy, không thể bị giết chết". Hilux cũng là một trong những mẫu xe thành công của Toyota tại Việt Nam, nhóm khách hàng quen thuộc là những chủ mỏ, chủ thầu xây dựng, ngành khai khoáng và những người ưa khám phá, mạo hiểm. Hãy cùng Toyota Thanh Xuân khám phá những công nghệ mới nhất trên Toyota Hilux 2021


Hệ thống cảnh báo tiền va chạm

Khi phát hiện phát hiện khả năng xảy ra va chạm với phương tiện phía trước, hệ thống sẽ cảnh báo người lái đồng thời kích hoạt hỗ trợ phanh/phanh tự động khi người lái không phanh xe lại.

Khoá vi sai cầu sau:

Có nhiệm vụ tăng độ bám đường cho xe và là trợ thủ đặc lực của nhiều tài xế khi xe mắc lầy. Giả sử khi xe vướng vào vũng lầy, 1 bánh mắc lầy, 1 bánh còn lại nằm trên mặt phẳng có độ bám cao hơn nhưng không đủ lực để đưa cả chiếc xe thoát ra. Lúc này khoá vi sai hoạt động giúp 2 bánh quay đồng tốc để xe có thể vượt lầy.
Điều khiển hành trình chủ động:

Bằng cách sử dụng radar ở lưới tản nhiệt và hệ thống camera, xe có thể chủ động điều chỉnh tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước.Cảnh báo lệch làn đường:

cảnh báo người lái bằng âm thanh và cả hình ảnh để tài xế có thể di chuyển đúng làn đường.


Dẫn động bán thời gian:

Hỗ trợ người dùng chuyển đổi giữa 2 cơ chế dẫn động là 4WD và 2WD ngay cả khi xe đang chạy. Với ưu điểm này, bạn có thể chủ động bật chế độ 4WD khi gặp những đoạn đường xấu và chuyển về d