• cskh59

5 Lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô đi chơi dịp Tết

Đã cập nhật: 9 thg 1, 2021


Năm mới sắp đến - thời điểm cho những khởi đầu mới và những dự án mới. Mọi người đang lên kế hoạch cho Năm Mới của họ từ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình đến tham gia các hoạt động ngoài trời. Tất cả chúng ta đều có những cách mà chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của mình trong năm tới. Khi chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của mình và những người xung quanh, có một điều mà chúng ta thường coi đó là điều hiển nhiên và có thể không nghĩ đến - phương tiện của chúng ta.


Xe hơi là một phần mỗi của gia đình, là người bạn đáng tin cậy và đúng trong nhiều năm liên tục khi lái xe đến trường, cơ quan, kỳ nghỉ, sân bóng và vô số chuyến đi trên mọi hành trình. Thật không may, chúng cần được bảo trì nhiều để chạy trơn tru. Nếu chiếc xe của bạn đã trải qua một năm 2020 đầy biến động, thì đây là một số nhiệm vụ bảo dưỡng xe hàng năm quan trọng mà bạn nên nghĩ đến trước khi đón tết Tân Sửu 2020.


5 Lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô đi chơi dịp Tết


Khi bạn ngồi xuống để đưa ra các quyết định cá nhân của riêng mình, chúng tôi đưa ra 6 lưu ý cho chiếc xe của bạn dưới đây. Chúng tôi muốn bạn có một chuyến đi suôn sẻ trong chuyến du xuân 2021.


1. Kiểm tra và thay dầu của bạn


Dầu nhớt có vai trò rất cần thiết; là chất bôi trơn hỗ trợ xe hoạt động nhanh và mượt hơn. Ngoài ra dầu nhớt còn giúp cho piston đi lên xuống một cách dễ dàng; tránh mài mòn các bộ phận của động cơ và làm tuổi thọ cao hơn của động cơ.

Với sự cần thiết như vậy thì việc thay dầu nhớt đúng time quy định là rất quan trọng.

Không chỉ trước tết; mà mọi người cũng nên theo dõi và thay dầu nhớt đúng thời gian sau 5.000km hoặc 10.000km.Khi kiểm tra nhớt bằng que thăm, nếu thấy gần hết hoặc nhớt có mùi khét thì bạn cần thay nhớt động cơ để đảm bảo an toàn.


Tuy nhiên, kiểm tra mức dầu của bạn dễ dàng hơn nhiều và chỉ mất vài phút.

Vật liệu: khăn giấy hoặc giẻ lau và đủ ánh sáng


Các bước:

· Sau khi động cơ đã tắt, hãy đợi ít nhất 5 phút.

· Đảm bảo rằng bạn đang ở trên một bề mặt bằng phẳng.

· Tìm que thăm dầu ô tô của bạn dưới mui xe. Nó thường ghi dầu hoặc hiển thị biểu tượng lon dầu.

· Rút que thăm dầu ra và lau sạch bằng giẻ hoặc khăn giấy.

· Đặt que thăm trở lại tất cả các cách.

· Kéo que thăm dầu ra và kiểm tra mà không lật ngược que thăm. Bạn nên có hai điểm đánh dấu (đường hoặc lỗ) ở gần đáy của que thăm. Nếu phần dầu kết thúc dưới điểm đánh dấu dưới cùng, bạn cần thêm dầu. Không bao giờ thêm nhiều hơn một lít dầu mỗi lần trước khi kiểm tra lại mức dầu. Quá nhiều dầu máy có hại cho xe. Nếu mức dầu nằm giữa hai điểm đánh dấu, bạn nên đi.Xin chúc mừng, bạn đã học được một kỹ năng mới. Dễ dàng, phải không?


2. Học cách thay lốp xe


Mỗi chủ sở hữu xe hơi nên quyết tâm học cách tự thay lốp xe của mình. Chắc chắn, việc gọi hỗ trợ bên đường là rất tốt, nhưng nếu bạn không có dịch vụ di động hoặc các xưởng dịch vụ nghỉ Tết? Có thể sẽ luôn có lúc bạn cần biết kỹ năng quan trọng này.


Yêu cầu các thành viên trong gia đình tham gia bài học với bạn, đặc biệt nếu bạn có tài xế mới trong gia đình. Tất cả các bạn sẽ cùng nhau bước vào năm 2021 với một kỹ năng mới và một chuyến đi an toàn hơn.


Vật liệu: cờ lê vấu, lốp dự phòng, kích ô tô.


Các bước: