Toyota Corolla Cross 1.8G bản tiêu chuẩn giá từ 720 triệu có gì đặc biệt?

Toyota Corolla Cross 1.8G - Toyota Corolla Cross là mẫu xe được những người quan tâm ô tô nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây. Không chỉ là mẫu xe đầu tiên của Toyota trong phân khúc SUV tiệm cận cỡ C, xe còn mang nhiều thay đổi của nhà sản xuất Nhật Bản, đặc biệt với mức giá chỉ từ 720 triệu đồng. Đại diện Toyota cũng cho hay, hiện đang có gần 2.000 đơn đặt hàng mẫu Corolla Cross nhưng do nguồn cung chưa dồi dào nên một số khách đặt phải chờ mới được giao xe.


corolla-cross-1.8g
Thiết kế ngoại thất Corolla Cross 1.8G

Toyota đưa Corolla Cross về Việt Nam với ba phiên bản: Corolla Cross 1.8G tiêu chuẩn giá 720-728 triệu đồng, Corolla Cross 1.8V cao cấp giá 820-828 triệu đồng và bản hybrid 1.8HV giá 910-918 triệu đồng. Mức chênh lệch giữa các phiên bản lên đến 100 triệu đồng, vậy khi bỏ ra số tiền thấp nhất để sở hữu Corolla Cross thì khách hàng sẽ nhận được gì?


Thiết kế ngoại thất Corolla Cross 1.8G


Kích thước và ngoại hình tổng thể của cả ba phiên bản Corolla Cross đều giống nhau. Đây là mẫu xe có chiều dài cơ sở tốt bậc nhất trong phân khúc (2.640mm) đem đến không gian ngồi rộng rãi. Khác biệt chỉ là đèn chiếu gần và chiếu xa trên bản 1.8G dùng công nghệ Halogen, trong khi hai model cao cấp hơn dùng đèn LED.


corolla-cross-1.8g

Các hệ thống đèn khác như đèn ban ngày, cụm đèn sau, đèn phanh hay đèn sương mù đều là LED trên cả phiên bản; tính năng đèn tự động cũng là trang bị tiêu chuẩn. Có thể nói, Toyota đã giữ lại phần lớn các công nghệ quan trọng cho cả ba mẫu xe. “Soi” thật kỹ thì ngoại hình Corolla Cross 1.8G chỉ khác là không có thanh đỡ giá nóc.


corolla-cross-1.8g

Tiện nghi Corolla Cross 1.8G tối ưu


Không có khác biệt đáng kể về nội thất giữa ba phiên bản. Xe đều có ghế da, chỉnh điện 8 hướng ở ghế lái, vô lăng ba chấu, điều hòa tự động, 6 loa. Khác biệt là phiên bản tiêu chuẩn của Corolla Cross có màn hình đa thông tin 4,2 inch, giống bản 1.8V, trong khi bản Hybrid là 7 inch.


corolla-cross-1.8g

Hai mẫu xe cao cấp Corolla Cross có cửa sổ trời, trong khi bản 1.8G thì không. Màn hình giải trí của phiên bản tiêu chuẩn có kích thước 7 inch, nhỏ hơn một chút so với màn hình 9 inch trên bản 1.8V và 1.8HV, song đều hỗ trợ cả Apple CarPlay và Android Auto. Như vậy, phần nội thất của Corolla Cross vẫn tràn ngập các công nghệ và tiện nghi cho người dùng.


Không có bất kỳ khác biệt nào về động cơ giữa Corolla Cross 1.8G và 1.8V. Xe đều được trang bị máy 1.8L cho công suất tối đa 138 mã lực và mô-men cực đại 172Nm, kết hợp cùng hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động vô cấp. Riêng phiên bản 1.8HV thì khác biệt rõ ràng khi có thêm động cơ xăng lai điện.

An toàn cốt lõi


corolla-cross-1.8g

Công nghệ an toàn là khác biệt lớn nhất giữa Corolla Cross 1.8G so với hai phiên bản kia. Tính năng Toyota Safety Sense với cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn, điều chỉnh đèn chiếu xa tự động chỉ có trên hai bản 1.8V và 1.8HV. Mẫu xe 720 triệu của Toyota cũng thiếu vắng hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang hay camera toàn cảnh.